Ngày 21/12/2017, Trường Cao đẳng nghề số 1 – BQP tổ chức Hội thảo Nhà trường và Doanh nghiệp hợp tác trong đào tạo và tuyển dụng. Đến dự Hội thảo có PGS, TS Cao Văn Sâm – Phó chủ tịch Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp VN; Tiến sĩ Vũ Xuân Hùng – Viện trưởng, Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) – Tổng cục GDNN; đại biểu Phòng Quân huấn BTM; đại biểu Phòng Tuyên huấn CCT; đại biểu Phòng Dạy nghề Sở LĐTBXH Thái Nguyên; Phòng Giáo dục VOV – Đài tiếng nói Việt Nam và 55 Doanh nghiệp có hợp tác trong đào tạo và tuyển dụng lao động với Nhà trường. Về phía nhà trường có Đại tá Phạm Văn Hòa – Hiệu trưởng; thượng tá Dương Nam Dũng – BTĐU, Phó Hiệu trưởng; thượng tá Hoàng Đình Hơn – Phó Hiệu trưởng, cùng chỉ huy các phòng, ban, khoa, trung tâm và toàn bộ các đồng chí giáo viên các khoa nghề.

 

 

Đại tá Phạm Văn Hòa – Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Đại tá Phạm Văn Hòa đã nêu bật vai trò quan trọng của các Doanh nghiệp trong việc hợp tác đào tạo, góp ý xây dựng chương trình và phối hợp đánh giá kết quả HSSV, trong những năm qua nhà trường đã kết hợp với nhiều Doanh nghiệp trong việc đưa HSSV đến trải nghiệm và thực tập tốt nghiệp, HSSV đã tiếp xúc và làm việc trong môi trường thực tế tại các Doanh nghiệp, giúp các em hoàn thiện ý thức, tác phong làm việc công nghiệp. Từ năm học 2016 – 2017, Nhà trường đã triển khai hợp tác đào tạo hợp tác với các Doanh nghiệp, các Doanh nghiệp đảm nhận các mô đun chuyên ngành, cử đội ngũ nhân lực để tham gia giảng dạy cũng như cung cấp các trang thiết bị tiên tiến để tổ chức giảng dạy, hướng dẫn và phối hợp đánh giá kết quả học tập cho HSSV; kết quả bước đầu thu được rất khả quan, qua khảo sát 100% HSSV đều rất hào hứng và đề nghị Nhà trường cần tăng số mô đun tổ chức đào tạo tại Doanh nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi còn có không ít những khó khăn, thách thức như: Cơ chế, chính sách của Nhà nước, một số Doanh nghiệp nhỏ không có diện tích để giảng dạy, công tác đảm bảo nơi ăn, ở cho HSSV, công tác bồi dưỡng kiến thức sư phạm cho cán bộ kỹ thuật của Doanh nghiệp…

Tiến sĩ Vũ Xuân Hùng - Viện trưởng Viện KH giáo dục nghề nghiệp phát biểu về tổng quan chính sách pháp luật của Nhà nước về đào tạo hợp tác với DN.
Tiến sĩ Vũ Xuân Hùng – Viện trưởng Viện KH giáo dục nghề nghiệp
phát biểu về tổng quan chính sách pháp luật của Nhà nước về đào tạo hợp tác với DN.

Tại Hội thảo đã có 11 ý kiến tham luận, các tham luận đều nhất trí đẩy mạnh công tác hợp tác đào tạo giữa Trường Cao đẳng nghề số 1 – BQP với các doanh nghiệp, cụ thể là năm 2018 sẽ tiến hành triển khai tại 06 Doanh nghiệp với các ngành công nghệ ô tô, sửa chữa xe máy, điện công nghiệp, điện tử công nghiệp, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Công nghệ hàn.
Kết thúc Hội thảo đã có 06 Doanh nghiệp ký hợp tác đào tạo và tuyển dụng HSSV và 35 Doanh nghiệp ký biên bản ghi nhớ với Nhà trường.

* Một số hình ảnh tại Hội thảo:


Ông Đỗ Minh Đạo – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc công ty SUZUKI Vân Đạo phát biểu tham luận.

 

Ông Đỗ Minh Đạo – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc công ty SUZUKI Vân Đạo phát biểu tham luận.

 


Đại diện Công ty Vinamotor Thái Nguyên phát biểu tham luận.

 


Đại diện Công ty Sông Đà 2 phát biểu tham luận.

 

PGS, TS Cao Văn Sâm – Phó Chủ tịch Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam
phát biểu kết luận Hội thảo.

 

Đại diện các Doanh nghiệp tham gia ký hợp đồng hợp tác đào tạo năm 2018.

 

Last modified on Thứ tư, 27 Tháng 12 2017
  • Bình luận
  • Đọc 2124 lần

Thông tin NIVET

Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp là đơn vị sự nghiệp khoa học thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Giấy phép thiết lập Website trên internet số 109/GP-TTĐT ngày 01/7/2019

Ghi rõ nguồn "Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp (NIVET)" hoặc http://www.nivet.org.vn khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.

Copyright © 2016 Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp

Thông tin liên hệ

  • Tầng 14, Tòa nhà Liên cơ quan Bộ LĐTB & XH, Khu D25, Số 3, ngõ 7, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  • Điện thoại : (+84) 2439745020 - Fax: (+84) 2439745020