Đây là diễn đàn vừa được Dự án Kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam (VSEP) tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 5-12. “VSEP” là tên gọi của Dự án “Kỹ năng Nghề nghiệp Việt Nam”, một dự án do Chính phủ Canada tài trợ, khởi động từ năm 2014. Dự án nhằm hỗ trợ các trường cao đẳng ở Việt Nam phát triển các chương trình đào tạo, đáp ứng tốt hơn nhu cầu tăng trưởng của nền kinh tế quốc gia.

 Diễn đàn chính sách là một hoạt động quan trọng trong Dự án Kỹ năng Nghề nghiệp Việt Nam (VSEP). Tham dự Diễn đàn lần này có gần 100 đại biểu đến từ Dự án VSEP, Đại sứ quán Canada, các cơ quan quản lý nhà nước ở trung ương, địa phương; các cơ sở GDNN là các trường cao đẳng cộng đồng, một số chuyên gia đến từ Canada và một số doanh nghiệp Việt Nam.

 

 

Chủ trì Hội thảo: PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc Đại học Quốc Gia TPHCM, TS. Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bà Harriet Roos, Bí thư thứ nhất về Phát triển, Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada (GAC), Hà Nội.

 

Các đại biểu tham gia diễn đàn đã được 3 chuyên gia: TS. William Radford, President, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bắc Đại Tây Dương (CNA), Newfoundland, Ông Sean Kennedy, Phó Hiệu trưởng, Trường Cao đẳng Niagara, Ontario đến từ Canada và TS. Vũ Xuân Hùng, Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp trao đổi, chia sẻ về việc gắn kết doanh nghiệp với đào tạo và đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp; nghe đánh giá lại những kết quả đạt được trong thời gian qua và định hướng chiến lược trong thời gian tới của Dự án VSEP. Trong đó, xoay quanh tìm hiểu về bối cảnh của việc gắn kết doanh nghiệp hiện nay; chính sách, pháp luật trong việc gắn kết doanh nghiệp; thực trạng gắn kết doanh nghiệp; và các giải pháp để đổi mới, nâng cao chất lượng ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp…

 

Thông qua diễn đàn lần này, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ định hướng lại chương trình đào tạo, sao cho phù hợp, đảm bảo nhu cầu doanh nghiệp, đồng thời tìm ra những giải pháp phù hợp cho việc gắn kết với doanh nghiệp./.

Last modified on Thứ tư, 20 Tháng 12 2017
  • Bình luận
  • Đọc 1171 lần

Thông tin NIVET

Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp là đơn vị sự nghiệp khoa học thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Giấy phép thiết lập Website trên internet số 109/GP-TTĐT ngày 01/7/2019

Ghi rõ nguồn "Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp (NIVET)" hoặc http://www.nivet.org.vn khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.

Copyright © 2016 Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp

Thông tin liên hệ

  • Tầng 14, Tòa nhà Liên cơ quan Bộ LĐTB & XH, Khu D25, Số 3, ngõ 7, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  • Điện thoại : (+84) 2439745020 - Fax: (+84) 2439745020