Trong khuôn khổ thực hiện Phân tích tình hình đối với vị thành niên bao gồm đánh giá nhu cầu và nguyện vọng của các em về học tập, khả năng sử dụng lao động và triển vọng trong tương lai trong Dự án “Thúc đẩy và Bảo vệ quyền trẻ em tại Việt Nam” do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý và Quỹ Nhi đồng của Liên hợp quốc tài trợ (UNICEF). Ngày 10/12/2019 Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp tổ chức hội thảo công bố báo cáo “Đào tạo nghề, hướng nghiệp và việc làm cho trẻ vị thành niên (người từ đủ 15 đến dưới 18 tuổi).

Đến dự hội thảo công bố báo cáo  về phía về phía Quỹ Nhi đồng của Liên hợp quốc có Bà Lê Anh Lan Quyền Trưởng Chương trình Giáo dục UNICEF Việt Nam, về phía Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp có Ông Nguyễn Quang Việt – Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp, Ông Phạm Xuân Thu – Phó Viện trưởng Viện KHGDNN, Trưởng nhóm nghiên cứu và còn có sự tham dự của các đại biểu đến từ  Hội nghề nghiệp và công tác xã hội, đại diện các vụ, đơn vị từ tổng cục giáo dục nghề nghiệp, các Viện nghiên khoa học giáo dục nghề nghiệp, Viện khoa học Lao động và Xã hội, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội, Trung tâm quốc gia về dịch vụ việc làm, các cơ sở GDNN, một số các Doanh nghiệp và các đại biểu đến Điện Biên, An Giang, Kom tum,  Ninh  Thuận, Gia Lai, Lào Cai, Vĩnh phúc, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Phú Thọ,Quảng Ninh, Thái Nguyên, và các tổ chức quốc tế, một số đại sứ quán tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội thảo Ông Nguyễn Quang Việt nhấn mạnh về cơ hội học tập về giáo dục nghề nghiệp và làm sao cho trẻ vị thành niên chọn được đúng nghề đúng với sở trường và năng lực của trẻ.

Ông Nguyễn Quang Việt - Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp phát biểu khai mạc

Bà Lê Anh Lan – Quyền trưởng chương trình UNICEF tại Việt Nam đánh giá cao báo cáo nghiên cứu đồng thời nhấn mạnh  kỹ năng chuyển đổi, kỹ năng số là xu thế trong tương lai.

Bà Lê Anh Lan - Quyền trưởng chương trình UNICEF tại Việt Nam phát biểu tại hội thảo

 Ông Phạm Xuân Thu - Phó viện Trưởng Viện khoa học giáo dục nghề nghiệp, Trưởng nhóm nghiên cứu trình bày tóm tắt các nội dung nghiên cứu.

Phát biểu trong hội thảo các đại biểu đánh giá cao nghiên cứu và cho rằng kỹ năng chuyển đổi, kỹ năng số là rất cần thiết và cần trang bị cho trẻ vị thành niên trước khi ra thị trường lao động.

Phát biểu kết luận Hội thảo, Ông Phạm Xuân Thu Đánh  giá cao các ý kiến phát biểu của các đại biểu tập trung vào những định hướng và vai trò của các bên liên quan trong các hoạt động tiếp theo, và Cảm ơn UNICEF đã hỗ trợ Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp trong thời gian qua.

Nguyễn Quang Hưng

Last modified on Thứ ba, 17 Tháng 12 2019
  • Bình luận
  • Đọc 1117 lần

Thông tin NIVET

Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp là đơn vị sự nghiệp khoa học thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Giấy phép thiết lập Website trên internet số 109/GP-TTĐT ngày 01/7/2019

Ghi rõ nguồn "Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp (NIVET)" hoặc http://www.nivet.org.vn khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.

Copyright © 2016 Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp

Thông tin liên hệ

  • Tầng 14, Tòa nhà Liên cơ quan Bộ LĐTB & XH, Khu D25, Số 3, ngõ 7, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  • Điện thoại : (+84) 2439745020 - Fax: (+84) 2439745020