Hợp tác Giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Australia đạt nhiều kết quả quan trọng.

Ngày 23/10, tại TP HCM Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) phối hợp cùng Chính phủ Australia, Phòng Thương mại Australia tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Nâng cao kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam – Australia”.

 Phát biểu tại Hội thảo, TS. Trương Anh Dũng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết: “Giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Australia đã có sự hợp tác mạnh mẽ và đem lại nhiều kết quả quan trọng. Để rút ngắn khoảng cách giữa Giáo dục nghề nghiệp Việt Nam và Australia chúng ta phải có trách nhiệm, phải đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, luôn chú trọng tạo thương hiệu cho mình”.

Mối quan hệ giữ Việt Nam và Australia đã nâng lên tầm chiến lược, riêng lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Australia đã có sự hợp tác mạnh mẽ và đem lại nhiều kết quả quan trọng.

"Kỹ năng nghề nghiệp rất quan trọng giúp Việt Nam phát triển nhanh và tăng trưởng trong tương lai. Kết nối giữa Giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp là sự gắn kết hết sức quan trọng và thiết thực, đây là mục tiêu mà Việt Nam đang hướng tới", Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp nhấn mạnh thêm.

Các khách mời tham gia hội thảo

Là một bạn trẻ thành công từ Giáo dục nghề nghiệp, anh Lê Thanh Dương, thí sinh thi tay nghề Việt Nam (công nghệ web) chia sẻ: "Vì đam mê với máy tính từ nhỏ nên em đã theo học nghề công nghệ wed, từ đam mê và học hỏi em đã tham dự chương trình thi về wed của trường, từ những cuộc thi ở trường, tỉnh em được tham dự nhiều cuộc thi quốc gia và thế giới. Từ nền tảng đam mê và học nghề em đã từng bước thành công vượt trội so với các bạn trẻ cùng trang lứa".

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay chúng ta chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh lên mạng xã hội, ở đó sẽ có rất nhiều người tư vấn và định hướng cho chúng ta khi chọn theo nghề nghiệp nào là phù hợp, xã hội đang rất cần thiết, từ đó các bạn trẻ có cơ hội thành công rất lớn.

Theo bà Tash Fee, Giáo viên nghề và quản lý cơ sở đào tạo, cựu sinh viên Australia bày tỏ quan điểm: “Giáo dục nghề nghiệp ở Việt Nam hiện nay nên khẳng định được vị thế của mình, phải có nhiều đổi mới trong đào tạo từ đó mới mang lại hiệu quả cao.

Phát biểu bế mạc hội thảo, TS. Trương Anh Dũng, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), nhấn mạnh: “Chúng ta cần rút ngắn khoảng cách Giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Australia. Để rút ngắn khoảng cách này mỗi chúng ta đều có trách nhiệm, phải đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, luôn chú trọng tạo thương hiệu cho mình. Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng không chỉ là để tạo ra nguồn lợi cho chính mỗi doanh nghiệp mà đó còn là trách nhiệm xã hội”.

Hiện nay vẫn còn nhiều thách thức phía trước cần có sự trợ giúp của Chính phủ, bạn bè quốc tế để hai quốc gia Việt Nam và Australia gắn kết hơn, có những định hướng hợp tác hơn nữa trong tương lai.

Last modified on Thứ sáu, 25 Tháng 10 2019
  • Bình luận
  • Đọc 915 lần

Thông tin NIVET

Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp là đơn vị sự nghiệp khoa học thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Giấy phép thiết lập Website trên internet số 109/GP-TTĐT ngày 01/7/2019

Ghi rõ nguồn "Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp (NIVET)" hoặc http://www.nivet.org.vn khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.

Copyright © 2016 Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp

Thông tin liên hệ

  • Tầng 14, Tòa nhà Liên cơ quan Bộ LĐTB & XH, Khu D25, Số 3, ngõ 7, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  • Điện thoại : (+84) 2439745020 - Fax: (+84) 2439745020