Nằm trong chuỗi các hoạt động liên quan đến việc triển khai nhiệm vụ xây dựng thí điểm chuẩn đầu ra các trình độ Giáo dục nghề nghiệp cho hai nghề Công nghệ thông tin và Quản trị khách sạn do Tổng cục Dạy nghề giao, ngày 12/7/2016, Viện Nghiên cứu Khoa học dạy nghề đã tổ chức hội thảo xin ý kiến chuyên gia về Quy trình và phương pháp xây dựng chuẩn đầu ra các trình độ Giáo dục nghề nghiệp.

Hội thảo nhằm mục đích xin ý kiến các chuyên gia để hoàn thiện dự thảo quy trình và phương pháp xây dựng chuẩn đầu các trình độ Giáo dục nghề nghiệp.
Tham dự Hội thảo có TS. Trương Anh Dũng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, đại diện các Vụ, đơn vị trong Tổng cục Dạy nghề, các đại biểu đến từ các Bộ ngành: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công thương, Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch, các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp… và các chuyên gia thuộc 02 lĩnh vực Quản trị khách sạn và Công nghệ thông tin.
Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Trương Anh Dũng nêu rõ: việc xây dựng chuẩn đầu ra các trình độ Giáo dục nghề nghiệp là một nội dung mới, có những khó khăn nhất định trong quá trình thực hiện nhưng vô cùng cần thiết hiện nay nhằm gắn kết tốt hơn Giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động và việc làm. Chuẩn đầu ra sẽ là cơ sở để xây dựng chương trình, thiết kế nội dung, và tổ chức các hoạt động đào tạo của các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp, giúp cho các cơ sở này tự chủ hơn trong quá trình tổ chức đào tạo.


Hội thảo đã được nghe bài trình bày của TS. Nguyễn Quang Việt - Phó Viện trưởng - Viện Nghiên cứu Khoa học dạy nghề, giới thiệu về quy trình, phương pháp và tiến trình tổ chức xây dựng chuẩn đầu ra các trình độ Giáo dục nghề nghiệp và hai nhóm chuyên gia đã tham gia thí điểm xây dựng chuẩn đầu ra cho nghề Quản trị khách sạn (trường Cao đẳng nghề Du lịch và dịch vụ Hải phòng) và Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm – trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội) trình bày giới thiệu sơ bộ về kết quả của việc áp dụng thí điểm quy trình và phương pháp đã dự thảo.
Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến góp ý của các đại biểu, chuyên gia tham dự để tiếp tục hoàn thiện quy trình và phương pháp xây dựng chuẩn đầu ra theo mong đợi.

 

 

Last modified on Thứ sáu, 29 Tháng 7 2016
  • Bình luận
  • Đọc 1863 lần

Thông tin NIVET

Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp là đơn vị sự nghiệp khoa học thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Giấy phép thiết lập Website trên internet số 109/GP-TTĐT ngày 01/7/2019

Ghi rõ nguồn "Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp (NIVET)" hoặc http://www.nivet.org.vn khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.

Copyright © 2016 Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp

Thông tin liên hệ

  • Tầng 14, Tòa nhà Liên cơ quan Bộ LĐTB & XH, Khu D25, Số 3, ngõ 7, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  • Điện thoại : (+84) 2439745020 - Fax: (+84) 2439745020