Trong khuôn khổ Dự án Phát triển và Đối sánh chuẩn Giáo dục và Đào tạo Nghề thuộc Chương trình Đối tác Chính phủ vì Sự phát triển (GPFD) do Chính phủ Úc tài trợ gồm 3 nước Úc – Việt Nam – Philippin, ngày 16/6/2016, Tổng cục Dạy nghề phối hợp với Đại sứ quán Úc tổ chức Hội thảo “Giới thiệu tiêu chuẩn nghề” tại Hà Nội.


Hội thảo nhằm mục đích giới thiệu các kết quả của Dự án cũng như kinh nghiệm trong quá trình thực hiện. Dự án được thực hiện trong 02 năm 2015 – 2016 và đã xây dựng thành công các bộ tiêu chuẩn năng lực chung được 03 nước thống nhất thuộc 04 lĩnh vực: ô tô, nông nghiệp, xây dựng dân dụng, sản xuất chế tạo.

Tham dự hội thảo gồm có các chuyên gia thuộc 4 lĩnh vực của Dự án, đại diện đến từ các cơ sở đào tạo, Bộ, ngành và các tổ chức, đơn vị liên quan: Phòng Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Tổng hội xây dựng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổ chức Lao động quốc tế (ILO)…

Hội thảo đã được nghe các bài trình bày trao đổi thông tin, kinh nghiệm từ phía Úc và Tổng cục Dạy nghề. Bà Kim Cleary, Tham tán Giáo dục – Khoa học, Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc, Đại sứ quán Úc với bài thuyết trình về Hợp tác Việt Nam – Australia trong Giáo dục và Đào tạo nghề; Ông Scott Neil, Giám đốc Phòng quản trị và liên kết – Vụ Đào tạo và Kỹ năng, Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc đã giới thiệu tổng quan Dự án với cách thức tiến hành, kết quả và kinh nghiệm thu được; Những kết quả, một số phát hiện chính và bài học kinh nghiệm của Việt Nam trong khi tham gia dự án đã được TS. Nguyễn Quang Việt – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học dạy nghề, Tổng cục Dạy nghề thay mặt nhóm chuyên gia trình bày tại hội thảo.

Ông Scott Neil giới thiệu tổng quan Dự án

Phát biểu tại Hội thảo Ông Cao Quang Đại, Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Tổng cục Dạy nghề đã đưa ra những định hướng quốc tế hóa của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội để nâng cao hệ thống phát triển kỹ năng và giáo dục nghề nghiệp.

Ông Cao Quang Đại đưa ra những định hướng trong hội thảo

Hội thảo cũng đã nhận được các ý kiến phản hồi từ đại diện các cơ sở đào tạo, đại diện của các Bộ, ngành xung quanh các vấn đề liên quan đến phát triển tiêu chuẩn nghề nghiệp, thực hiện công nhận lẫn nhau về trình độ của Việt Nam với các nước.

Kết quả của Dự án được đánh giá là tiền đề và cơ sở để đề xuất và thực hiện Dự án tiếp theo về phát triển tiêu chuẩn nghề, chương trình đào tạo và công nhận lẫn nhau về trình độ giữa các quốc gia trong khu vực và thế giới.

Một số hình ảnh của hội thảo tại đây

Last modified on Thứ bảy, 25 Tháng 6 2016
  • Bình luận
  • Đọc 1514 lần

Thông tin NIVET

Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp là đơn vị sự nghiệp khoa học thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Giấy phép thiết lập Website trên internet số 109/GP-TTĐT ngày 01/7/2019

Ghi rõ nguồn "Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp (NIVET)" hoặc http://www.nivet.org.vn khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.

Copyright © 2016 Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp

Thông tin liên hệ

  • Tầng 14, Tòa nhà Liên cơ quan Bộ LĐTB & XH, Khu D25, Số 3, ngõ 7, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  • Điện thoại : (+84) 2439745020 - Fax: (+84) 2439745020