Căn cứ Quyết định số 567/QĐ-TCDN ngày 12/9/2013 của Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề quy định chức năng, nhiệm vụ của Viện Nghiên cứu Khoa học dạy nghề, căn cứ Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BGD&ĐT ngày 15/5/2014, Viện Nghiên cứu Khoa học dạy nghề đã và đang triển khai liên kết, hợp tác với một số trường đại học đào tạo chương trình thạc sĩ các ngành: Quản lý giáo dục,Sư phạm giáo dục, Giáo dục học, Giáo dục và Phát triển cộng đồng.

 

I. Điều kiện dự thi

1. Về văn bằng

Người dự thi cần thỏa mãn một trong các điều kiện sau đây:

a) Có bằng tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành đăng ký dự thi.

b) Có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần với ngành đăng ký dự thi, đã hoàn thành chương trình học bổ sung kiến thức do Viện nghiên cứu Khoa học Dạy nghề quy định (xem quy định về việc bổ sung kiến thức trong mục: Đào tạo-Đào tạo sau đại học–Thông báo tuyển sinh thạc sĩ 2017 trên website của Viện nghiên cứu Khoa học Dạy nghề; http: nivt.org.vn).

2. Về thâm niên công tác với đối tượng dự thi chuyên ngành quản lý giáo dục

a) Người dự thi có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản lý giáo dục, Tâm lý học, Tâm lý học giáo dục, Giáo dục học được thi ngay.

b) Người dự thi có bằng tốt nghiệp đại học không thuộc mục a phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực này, tại một trong các vị trí công tác sau: Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng các trường từ mầm non trở lên; Trưởng khoa, phó Trưởng khoa, tổ trưởng, tổ phó các trường Cao đẳng và Đại học; lãnh đạo và chuyên viên làm công tác quản lý giáo dục của tổ chức chính trị, các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, Sở GD và ĐT, Phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng/ ban đào tạo, giáo vụ của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp hoặc cán bộ nguồn được quy hoạch ở các vị trí nói trên.

3. Chính sách ưu tiên

a) Đối tượng ưu tiên:

- Người có thời gian công tác liên tục từ 2 năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành. Trong trường hợp này, thí sinh phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc điều động, biệt phái công tác của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;

- Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh;

- Con liệt sĩ;                                                                   

- Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động;

- Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

- Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, được Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hoá học.

b) Mức ưu tiên

Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên được cộng vào kết quả thi mười điểm cho môn ngoại ngữ (thang điểm 100) và cộng một điểm (thang điểm 10) cho môn cơ bản.

II. Thời gian, hình thức đào tạo

1. Thời gian:

Từ 18 tháng – 24 tháng (Thời gian đào tạo kéo dài không quá hai năm).

2. Hình thức đào tạo:

Chính quy tập trung.

III. Môn thi Tuyển

1. Người dự tuyển, thi 3 môn (thi viết):

 

2. Các trường hợp được miễn thi môn ngoại ngữ:

(Xem chi tiết tại: Đào tạo-Đào tạo sau đại học-Thông báo tuyển sinh thạc sĩ 2017 trên website của Viện nghiên cứu Khoa học Dạy nghề; http://www nivt.org.vn).     

IV. Hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

1. Đơn xin dự thi (theo mẫu trên website của Viện nghiên cứu Khoa học Dạy nghề; http//:www. nivt.org.vn).

2. Bản sao có công chứng: bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học.

3. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của thủ trưởng cơ quan hoặc chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú (đối với người chưa có việc làm).

4. Công văn cử đi dự thi của thủ trưởng cơ quan quản lý đối với những người đang làm việc tại các cơ quan hành chính sự nghiệp nhà nước.

5. Giấy chứng nhận đủ sức khoẻ để học tập của một bệnh viện đa khoa.

6. Bản sao có công chứng các quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động để chứng nhận thời gian công tác.

7. Giấy tờ hợp pháp về đối tượng ưu tiên (nếu có).

8. 4 ảnh 4x6, mặt sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, chuyên ngành đăng ký dự thi.

9. Ba phong bì có dán tem (định mức tem từ 3000 đồng trở lên/phong bì) và ghi rõ địa chỉ cần gửi đến cho thí sinh

V. Tổ chức thực hiện

Viện nghiên cứu Khoa học Dạy nghề phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ tổ chức ôn tập và đào tạo bổ sung kiến thức cho đối tượng thuộc diện học bổ sung kiến thức trước khi thi.

Mọi thông tin chi tiết đề nghị liên hệ: Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng và Thực nghiệm, Viện nghiên cứu Khoa học Dạy nghề; Tầng 14 tòa nhà liên cơ D25 Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội, Ngõ 7, Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội (Điện thoại: 043.944.9064 – Website http:// www. nivt.org.vn) hoặc trực tiếp với ông Lê Mạnh Tuấn, Đt: 043.944.9064; Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Last modified on Thứ hai, 27 Tháng 3 2017
  • Bình luận
  • Đọc 1712 lần
Download attachments:
  • (565 Downloads)
  • download (668 Downloads)

Thông tin NIVET

Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp là đơn vị sự nghiệp khoa học thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Giấy phép thiết lập Website trên internet số 109/GP-TTĐT ngày 01/7/2019

Ghi rõ nguồn "Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp (NIVET)" hoặc http://www.nivet.org.vn khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.

Copyright © 2016 Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp

Thông tin liên hệ

  • Tầng 14, Tòa nhà Liên cơ quan Bộ LĐTB & XH, Khu D25, Số 3, ngõ 7, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  • Điện thoại : (+84) 2439745020 - Fax: (+84) 2439745020