Tiếp tục kế hoạch triển khai tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho giảng viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2019.

Tháng 10/2019, tại Vĩnh Phúc, Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức khai giảng lớp “đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho giảng viên trong các cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc”.

Tham dự lễ khai giảng có lãnh đạo Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp, lãnh đạo Sở LĐTBXH tỉnh Vĩnh Phúc, lãnh đạo trường CĐN Vĩnh Phúc cùng giảng viên, học viên của lớp đào tạo bồi dưỡng.

Hình ảnh khai giảng lớp đào tạo, bồi dưỡng

Phát biểu tại lễ khai giảng lớp đào tạo, bồi dưỡng Ông Phạm Ngọc Luyến – Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Vĩnh Phúc – Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc cho biết: “Hiện nay các cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc nói riêng, đều xác định rõ hai nhiệm vụ chính và quan trọng nhất đó là: đào tạo và nghiên cứu khoa học (NCKH). Đây là hai hoạt động có mối quan hệ gắn liền và bổ trợ cho nhau.., hai nhiệm vụ cơ bản chiến lược của các cơ sở GDNN. Từ đó, việc thúc đẩy các nhà giáo tích cực tham gia các hoạt động NCKH là một trong những biện pháp quan trọng đã được các cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh hướng đến trong thời gian qua”.

Ông Phạm Ngọc Luyến cũng cho biết thêm: Mặc dù về cơ bản các giảng viên trong các cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay đều đáp ứng được quy định về chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định của Bộ. Tuy nhiên, do tính chất công việc giảng dạy của các thầy cô chủ yếu thực hành là chính nên kiến thức về NCKH, Phương pháp NCKH, kinh nghiệm trong NCKH còn chưa đồng đều và còn nhiều hạn chế. Vì vậy, việc tổ chức bồi dưỡng nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho giảng viên trong các cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay là rất cần thiết. Xác định dạy tốt, học tốt gắn với nghiên cứu khoa học của các thầy cô là một trong những giải pháp quan trọng góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của giảng viên, thúc đẩy việc dạy và học trong các cơ sở GDNN được tốt hơn, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng được với những đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường lao động trong giai đoạn mới của tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay.

Ông Phạm Ngọc Luyến – Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Vĩnh Phúc, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi khai giảng

Sau Lễ khai giảng, lớp đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho giảng viên trong các cơ sở GDNN tại Vĩnh Phúc được triển khai, tổ chức theo kế hoạch.

 

Giảng viên và học viên trao đổi trên lớp

                      

Last modified on Thứ tư, 06 Tháng 11 2019
  • Bình luận
  • Đọc 885 lần

Thông tin NIVET

Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp là đơn vị sự nghiệp khoa học thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Giấy phép thiết lập Website trên internet số 109/GP-TTĐT ngày 01/7/2019

Ghi rõ nguồn "Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp (NIVET)" hoặc http://www.nivet.org.vn khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.

Copyright © 2016 Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp

Thông tin liên hệ

  • Tầng 14, Tòa nhà Liên cơ quan Bộ LĐTB & XH, Khu D25, Số 3, ngõ 7, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  • Điện thoại : (+84) 2439745020 - Fax: (+84) 2439745020