Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, hiện nay Viện Nghiên cứu Khoa học dạy nghề đang trực tiếp và phối hợp với các đối tác thực hiện các chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục như sau:

Đào tạo nghiệp vụ sư phạm

1. Chương trình sư phạm nâng cao, tiếp cận chuẩn nghiệp vụ sư phạm nghề nghiệp của các nước tiên tiến trong khu vực và thế giới (phát triển chương trình theo module, biên soạn tài liệu điện tử; áp dụng công nghệ truyền thông trong dạy học; các phương pháp dạy học hiện đại; các kỹ năng dạy học theo tiếp cận năng lực thực hiện; hình thức dạy học nhà trường - doanh nghiệp, dạy học nghề nghiệp từ xa .v.v... ).

2. Chương trình hướng dẫn dạy học theo module, tín chỉ (phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá) cho nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp.

3. Chương trình bồi dưỡng và cấp chứng chỉ sư phạm dạy nghề dạy trình độ cao đẳng nghề, trung cấp nghề và sơ cấp nghề cho các nhà giáo, cán bộ quản lý tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các cán bộ quản lý các doanh nghiệp, các nghệ nhân và các cá nhân khi tham gia dạy nghề theo chương trình đào tạo nghề của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Đào tạo kỹ năng nghề cho nhà giáo

Chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp giảng dạy ở các trình độ (chương trình có sự phối hợp với doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo)

Đào tạo kỹ năng quản lý

Chương trình đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp ở các địa phương, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiếp cận trình độ của các nước phát triển trong khu vực ASEAN và quốc tế (đào tạo trong nước, nước ngoài hoặc kết hợp cả hai hình thức);

Đào tạo, bồi dưỡng khác

1. Chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho nhà giáo, cán bộ quản lý theo các chuyên đề;

2. Chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn (đề án 1956);

3. Chương trình chuyển giao công nghệ đào tạo.

Last modified on Thứ bảy, 25 Tháng 6 2016
  • Bình luận
  • Đọc 2318 lần

Thông tin NIVET

Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp là đơn vị sự nghiệp khoa học thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Giấy phép thiết lập Website trên internet số 109/GP-TTĐT ngày 01/7/2019

Ghi rõ nguồn "Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp (NIVET)" hoặc http://www.nivet.org.vn khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.

Copyright © 2016 Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp

Thông tin liên hệ

  • Tầng 14, Tòa nhà Liên cơ quan Bộ LĐTB & XH, Khu D25, Số 3, ngõ 7, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  • Điện thoại : (+84) 2439745020 - Fax: (+84) 2439745020