Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Việt Hương tiếp Đoàn BIBB – GIZ sang Việt Nam hỗ trợ Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp hoàn thiện Báo cáo Giáo dục nghề nghiệp Việt Nam

 

(Phó Tổng cục trưởng làm việc với đoàn BIBB, GIZ, và Viện khoa học GDNN)

Ngày 16/9 phái đoàn chuyên gia BIBB sang Việt Nam để hỗ trợ, tư vấn hoàn thiện báo cáo Giáo dục nghề nghiệp Việt Nam năm 2018 tại Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp và Hội thảo giới thiệu hệ thống quản lý và kiểm toán thành tích môi trường của Ủy ban châu Âu. Chiều ngày 17/9/2019, Phó Tổng cục trưởng PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương - Tổng cục giáo dục nghề nghiệp chào đón đoàn BIBB và họp chỉ đạo chuyên môn, đóng góp ý kiến ủng hộ cho Báo cáo GDNN 2018, về phía Viện khoa học GDNN đại diện có TS. Nguyễn Quang Việt – Viện trưởng và các cán bộ chuyên môn đã tiếp đón và làm việc tại phòng họp Viện khoa học GDNN.     

Báo cáo Giáo dục nghề nghiêp (GDNN) 2018 là một trong những ấn phẩm thường niên phát hành do Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Báo cáo được phát triển từ năm 2011 với sự hỗ trợ của Viện Giáo dục và Đào tạo nghề CHLB Đức (BIBB) và Chương trình “Đổi mới Đào tạo nghề Việt Nam” – GIZ, xuất bản này đem đến cho độc giả một bức tranh tổng quan về đào tạo nghề của Việt Nam trong năm, với những số liệu nổi bật cũng như những mặt còn hạn chế trong hệ thống Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), trên cơ sở mục tiêu của chiến lược phát triển GDNN của Việt Nam trong giai đoạn 2011-2020 và Nghị quyết Trung ương 19-NQ/TW về “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập” trong đó có mục tiêu đổi mới về GDNN là lĩnh vực cơ bản của Nghị quyết. Các kết quả từ báo cáo hàng năm đã đưa ra nhiều góp ý chuyên môn, khuyến nghị chính sách có giá trị, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong việc phát triển hệ thống GDNN ở Việt Nam nhờ vào những đóng góp, ủng hộ đa phương và hỗ trợ kỹ thuật từ phía GIZ và BIBB. Từ ngày 16-19/9/2019, các chuyên gia của BIBB, ông Michael Schwarz và Tiến sĩ Sandra Liebscher, đã trao đổi và tư vấn các chuyên gia là thành viên phụ trách các chương báo cáo chuyên môn của Viện Khoa học GDNN và các cán bộ từ GIZ về việc hoàn thiện báo cáo GDNN 2018, cũng như việc định hướng cải thiện và phát triển báo cáo năm sau.

 Trần Việt Đức

  • Bình luận
  • Đọc 394 lần

Thông tin NIVET

Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp là đơn vị sự nghiệp khoa học thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Giấy phép thiết lập Website trên internet số 109/GP-TTĐT ngày 01/7/2019

Ghi rõ nguồn "Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp (NIVET)" hoặc http://www.nivet.org.vn khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.

Copyright © 2016 Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp

Thông tin liên hệ

  • Tầng 14, Tòa nhà Liên cơ quan Bộ LĐTB & XH, Khu D25, Số 3, ngõ 7, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  • Điện thoại : (+84) 2439745020 - Fax: (+84) 2439745020