Ngày 23 tháng 7 năm 2019, Cục trẻ em, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã tổ chức hội thảo đánh giá giữa kỳ dự án “Thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em tại Việt Nam” (Dự án) do Tổ chức Quỹ nhi đồng của Liên hợp quốc (UNICEF) tài trợ.

 Đến dự với Hội thảo có lãnh đạo Cục trẻ em,  đại diện UNICEF Việt Nam và các đại diện Lãnh đạo và cán bộ phụ trách của các cơ quan đồng thực hiện Dự án

Ảnh: Toàn cảnh hội thảo

Tại hội thảo, Ban quản lý Dự án, Cục trẻ em, UNICEF và các cơ quan đồng thực hiện Dự án đã đánh giá các hoạt động đã triển khai trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, cập nhật và đề ra những điều chỉnh cần thiết về trọng tâm, mục tiêu, và chiến lược trong hợp tác giữa UNICEF và Việt Nam dựa trên hoàn cảnh thực tế. Quá đó tạo cơ hội về tầm nhìn và chiến lược hướng tới việc xây dựng Chương trình Hợp Tác Quốc Gia giai đoạn tiếp theo.

Tham dự hội thảo, đại diện lãnh đạo Viện khoa học giáo dục nghề nghiệp – một đơn vị đồng thực hiện Dự án đã báo cáo khái quát kết quả đạt được, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong việc triến khai khảo sát “thực trạng và xác định nhu cầu đào tạo nghề, hướng nghiệp và việc làm cho trẻ vị thành niên”, đồng thời kiến nghị nội dung thực hiện năm 2019 sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo hướng thị trường lao động, sáng tạo, phù hợp với văn hóa địa phương cho vị thành niên độ tuổi trung học.

Đại diện UNICEF tại Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác, điều phối của Bộ LĐTBXH và các kết quả đã đạt được trong giai đoạn đầu của Dự án. UNICEF cam kết tiếp tục tài trợ các hoạt động  nhằm tăng cường hơn nữa hành lang pháp lý bảo vệ quyền trẻ em, nâng cao năng lực chuyên môn, tăng cường hệ thống dịch vụ cho trẻ em và nâng cao nhận thức của xã hội, cha mẹ, cộng đồng về quyền trẻ em, đặc biệt là bảo vệ trẻ em và phát triển trẻ thơ toàn diện.

 

 

Last modified on Thứ tư, 14 Tháng 8 2019
  • Bình luận
  • Đọc 443 lần

Thông tin NIVET

Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp là đơn vị sự nghiệp khoa học thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Giấy phép thiết lập Website trên internet số 109/GP-TTĐT ngày 01/7/2019

Ghi rõ nguồn "Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp (NIVET)" hoặc http://www.nivet.org.vn khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.

Copyright © 2016 Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp

Thông tin liên hệ

  • Tầng 14, Tòa nhà Liên cơ quan Bộ LĐTB & XH, Khu D25, Số 3, ngõ 7, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  • Điện thoại : (+84) 2439745020 - Fax: (+84) 2439745020