Sáng ngày 21/08/2017, Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp đã phối hợp với Chương trình Đổi mới Đào tạo nghề tại Việt Nam - GIZ tổ chức hội thảo “Nâng cao trình độ tiếng Anh cho cán bộ, nghiên cứu viên Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp” với mục tiêu xây dựng kế hoạch rèn luyện, nâng cao trình độ tiếng Anh phục vụ cho công tác nghiên cứu và thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn tới.

Buổi hội thảo có sự tham dự của TS. Vũ Xuân Hùng - Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp, nhóm cán bộ Chương trình Đổi mới Đào tạo nghề tại Việt Nam - GIZ, cùng toàn thể cán bộ, nghiên cứu viên Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp.

Mở đầu buổi hội thảo, TS. Vũ Xuân Hùng đã có bài phát biểu tới toàn thể bộ cán bộ, nghiên cứu viên tham dự về tầm quan trọng của tiếng Anh đối với công tác nghiên cứu khoa học và thực hiện những nhiệm vụ mới trong giai đoạn hội nhập và phát triển. Đồng thời, TS. Vũ Xuân Hùng cũng chia sẻ kinh nghiệm cá nhân trong việc tự lập kế hoạch học tập và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

TS. Vũ Xuân Hùng phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại buổi hội thảo, bà Phạm Việt Hà, Cán bộ Chương trình Đổi mới Đào tạo nghề tại Việt Nam - GIZ đã có bài trình bày về đề xuất kế hoạch nâng cao trình độ tiếng Anh cho cán bộ, nghiên cứu viên của Viện dựa trên kết quả khảo sát trình độ tiếng Anh theo khung tham chiếu ngôn ngữ châu Âu (CEFR) đã được tổ chức vào tháng 5 vừa qua. Kết quả khảo sát đã chỉ ra những hạn chế trong trình độ tiếng Anh của toàn bộ cán bộ, nghiên cứu viên của Viện và từ đó mở ra lộ trình học tiếng Anh theo từng giai đoạn nhằm đạt được trình độ B1 theo khung tham chiếu ngôn ngữ châu Âu.

Bà Phạm Việt Hà - Cán bộ Chương trình Đổi mới Đào tạo nghề tại Việt Nam,

GIZ trình bày về kết quả khảo sát trình độ và kế hoạch nâng cao năng lực tiếng Anh

Nhằm hiện thực hóa lộ trình học đã được vạch ra, các thành viên tham dự hội thảo đã đi sâu phân tích và trả lời những câu hỏi xoay quanh việc tiến hành chương trình đào tạo tiếng Anh cho cán bộ, nghiên cứu Viên của Viện: (1) Chương trình đào tạo sẽ được tổ chức như thế nào dựa trên bối cảnh và nhu cầu của Viện?; (2) Làm thế nào để đạt được hiệu quả đào tạo và sự cam kết tham gia của học viên?; và (3) Những nguồn lực nào có thể huy động để tổ chức chương trình đào tạo?

Các thành viên tham dự hội thảo trình bày kết quả thảo luận

Sau quá trình thảo luận sôi nổi và tích cực, nhiều sáng kiến, ý tưởng đã được các đại biểu nêu ra để giải quyết những khó khăn trước mắt trong việc tổ chức lớp học về cơ chế tài chính, các nguồn lực cũng như cách thức tổ chức. Kết quả thảo luận sẽ được sử dụng trong việc tổ chức khóa đào tạo tiếng Anh của Viện trong thời gian tới.

Last modified on Thứ ba, 22 Tháng 8 2017
  • Bình luận
  • Đọc 750 lần

Thông tin NIVET

Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp là đơn vị sự nghiệp khoa học thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Giấy phép thiết lập Website trên internet số 109/GP-TTĐT ngày 01/7/2019

Ghi rõ nguồn "Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp (NIVET)" hoặc http://www.nivet.org.vn khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.

Copyright © 2016 Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp

Thông tin liên hệ

  • Tầng 14, Tòa nhà Liên cơ quan Bộ LĐTB & XH, Khu D25, Số 3, ngõ 7, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  • Điện thoại : (+84) 2439745020 - Fax: (+84) 2439745020