Ngày 29.7, ông Suzuki Norikazu, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nhật Bản dẫn đoàn khách Bộ Ngoại giao Nhật Bản đến khảo sát thị trường nhân lực xuất khẩu sang Nhật tại một số doanh nghiệp xuất khẩu lao động ở TP.HCM.

Ông Suzuki Norikazu tham gia lớp học của thực tập sinh /// ẢNH: NHẬT LINH
Ông Suzuki Norikazu tham gia lớp học của thực tập sinh
ẢNH: NHẬT LINH
 
Tại Công ty Esuhai, sau khi gặp gỡ với lãnh đạo công ty và có những trao đổi về những vấn đề đào tạo nhân lực lao động cho thị trường Nhật Bản, ông Suzuki Norikazu và đoàn khách đã đến thăm các lớp đào tạo thực tập sinh và lớp đào tạo kỹ sư cho các doanh nghiệp Nhật Bản.

Đoàn khách trực tiếp tham gia giờ học của các thực tập sinh đã đậu phỏng vấn, chuẩn bị sang Nhật làm việc vào tháng 10 năm nay. Ông Suzuki ngạc nhiên khi lớp học không sử dụng ghế và được biết các thực tập sinh đứng trong suốt tiết học trong khoảng 4 giờ đồng hồ, hình thức học này được duy trì 2 buổi trong 1 tuần.

                       (nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/thu-truong-bo-ngoai-giao-nhat-ban-khao-sat-thi-truong-nhan-luc-doanh-nghiep-viet-nam-1108566.html)

  • Bình luận
  • Đọc 369 lần

Thông tin NIVET

Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp là đơn vị sự nghiệp khoa học thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Giấy phép thiết lập Website trên internet số 109/GP-TTĐT ngày 01/7/2019

Ghi rõ nguồn "Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp (NIVET)" hoặc http://www.nivet.org.vn khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.

Copyright © 2016 Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp

Thông tin liên hệ

  • Tầng 14, Tòa nhà Liên cơ quan Bộ LĐTB & XH, Khu D25, Số 3, ngõ 7, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  • Điện thoại : (+84) 2439745020 - Fax: (+84) 2439745020