"Làm thế nào để có thể đạt được một nền giáo dục có chất lượng cao và công bằng cho tất cả mọi người?" - đây là những câu hỏi xuyên suốt buổi hội thảo "Không có tương lai nếu không có giáo dục" của trang web dành cho cựu lưu học sinh Đức Alumniportal Deutschland diễn ra tại Hà Nội vào ngày 20 Tháng 10 năm 2017. Khoảng 30 người tham dự, bao gồm các cựu lưu học sinh Đức, đại diện của các tổ chức xã hội dân sự và giới học giả cũng như các tổ chức của Đức như DAAD, GIZ, và Viện Goethe - đã đến với nhau để kết nối và chia sẻ kiến thức và ý tưởng của họ về chủ đề giáo dục.

Trong bài phát biểu khai mạc, bà Luisa Bergfeld, Phó Bộ phận Hợp tác Kinh tế, Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức, nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục như một yếu tố then chốt cho sự phát triển. Ba chuyên gia cao cấp - TS Nguyễn Thị Kim Hoa, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đặc biệt (Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam), PGS.TS. Trần Thị Thái Hà – Giám đốc Trung tâm Phân tích và dự báo nguồn nhân lực (Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam) và TS. Vũ Xuân Hùng, Viện Nghiên cứu Khoa học dạy nghề - đã đưa ra các nhận định mang tính chuyên môn sâu của họ về các lĩnh vực giáo dục hòa nhập, giáo dục đại học và thị trường lao động dạy nghề. Hội thảo đã sử dụng phương pháp sáng tạo có sự tham gia như “LEGO Serious Play”, “Journaling” hay “World Café” giúp cho người tham gia tiếp tục suy nghĩ về các vấn đề này cũng như vai trò cá nhân của họ trong việc đóng góp cho sự phát triển của giáo dục. Các đại biểu cũng cùng nhau đưa ra các tuyên bố về việc làm thế nào để mục tiêu số 4 – chất lượng giáo dục - có thể đạt được vào năm 2030.

TS. Vũ Xuân Hùng - Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại hội thảo

Buổi hội thảo còn tạo điều kiện cho các đại biểu có cơ hội để giới thiệu, thảo luận và nhận được những phản hồi có giá trị đối với các ý tưởng của họ trong lĩnh vực giáo dục, từ việc phát triển cộng đồng online của các giảng viên trong lĩnh vực đào tạo nghề, sản xuất sách vải cho trẻ khiếm thị đến xây dựng kênh phiên dịch online cho người khiếm thính.
Các ý tưởng và tuyên bố trong lĩnh vực giáo dục được thu thập từ các buổi hội thảo như vậy ở Việt Nam️, Kenya, Ethiopia và Ấn Độ sẽ được biểu dương trên trang web dành cho cựu lưu học sinh Đức Alumniportal Deutschland và trong Lễ hội Những ý tưởng Toàn cầu ở Bonn, Đức ️vào năm 2018.

Một số hình ảnh về các hoạt động trong hội thảo:

(Nguồn: https://www.facebook.com/GermanyinVietnam/posts/1901786823169728)

Last modified on Thứ hai, 06 Tháng 11 2017
  • Bình luận
  • Đọc 453 lần

Thông tin NIVET

Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp là đơn vị sự nghiệp khoa học thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Ghi rõ nguồn "Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp (NIVET)" hoặc http://www.nivet.org.vn khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.

Copyright © 2016 Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp

Thông tin liên hệ

  • Tầng 14, Tòa nhà Liên cơ quan Bộ LĐTB & XH, Khu D25, Số 3, ngõ 7, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  • Điện thoại : (+84) 2439745020 - Fax: (+84) 2439745020

Bản đồ