Abu Dhabi, UAE - Hôm qua ngày 14 tháng 10 năm 2017, kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 đã chính thức được khai mạc tại sân vận động Du Arena, Abu Dhabi - thủ đô của các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất.

 

Kỳ thi tay nghề thế giới là một sự kiện quy mô được tổ chức hai năm một lần là nơi hội tụ những tài năng nghề từ khắp nơi trên thế giới. Năm 2017, thủ đô Abu Dhabi thuộc các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất đã trở thành sân khấu lớn của sự kiện về kỹ năng nghề lớn nhất hành tinh lần thứ 44. Được biết có hơn 1300 thí sinh từ gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự kỳ thi tại 52 nghề từ các nghề thủ công cho tới các nghề hiện đại như cắt gọt CNC, điều khiển công nghiệp, cơ điện tử, ... 

Kỳ thi tay nghề thế giới năm 2017 được tổ chức bởi Trung tâm Đào tạo nghề quốc gia Abu Dhabi (ACTVET) nhằm thu hút sự quan tâm của giới trẻ nước chủ nhà theo đuổi niềm đam mê kỹ năng nghề trong sự nghiệp. Đoàn Việt Nam do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp dẫn đầu đến với kỳ thi lần này có 50 thành viên trong đó bao gồm 12 chuyên gia và 13 thí sinh dự thi ở 12 nghề: Cơ điện tử, Lắp cáp mạng thông tin, Điện tử, Nấu ăn, Lắp đặt đường ống nước, Xây gạch, Lắp đặt điện, Công nghệ ô tô, Phay CNC, Điều khiển công nghiệp, Thiết kế kỹ thuật cơ khí CAD, Giải pháp phần mềm CNTT. Nghề Cơ điện tử có 02 thí sinh dự thi, các nghề còn lại mỗi nghề có 01 thí sinh dự thi. 

Buổi lễ khai mạc đã thu hút hơn 10,000 người tham dự là các đại biểu, tình nguyện viên quốc tế, các cơ quan truyền thông, các quan chức chính phủ,  và các chuyên gia về đào tạo nghề từ khắp nơi trên thế giới. Sau màn trình diễn mở màn đầy ấn tượng, các thí sinh đến từ các quốc gia tham dự đã có màn diễu hành đầy màu sắc mang đậm dấu ấn văn hóa đặc trưng. 

Đoàn thí sinh Việt Nam diễu hành qua lễ đài (Nguồn: worldskills.org)

Trong bài phát biểu chào mừng các đại biểu, thí sinh tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44, ngài Mubarak al-Shamsi, Tổng giám đốc ACTVET đã nhấn mạnh sự thiết yếu của kỹ năng nghề và đào tạo nghề đối với sự phát triển bền vững của UAE nói riêng và toàn thế giới nói chung đồng thời truyền tải thông điệp của mình tới hơn 1300 thí sinh tham dự :"Đối với tôi, các bạn là đại diện cho tương lai, tương lai của thế giới, tương lai của con cháu các bạn, và tương lai của những thế hệ kế tiếp". 

Ngài Mubarak al-Shamsi, Tổng giám đốc ACTVET phát biểu tại lễ khai mạc (Nguồn: worldskills.org)

Kỳ thi được diễn ra trong bốn ngày kế tiếp từ ngày 15 - 18/10/2017 tại Trung tâm triển lãm quốc gia Abu Dhabi (ADNEC) song song với các sự kiện triển lãm bên lề từ các nhãn hàng, thương hiệu lớn như Festo, Siemens, Samsung, CAT, ... và Diễn đàn Thanh niên quốc tế về Đào tạo nghề (International TVET Youth Forum) dự kiến diễn ra từ ngày 16 - 17/10/2017.

 

 

Last modified on Thứ hai, 16 Tháng 10 2017
  • Bình luận
  • Đọc 368 lần

Thông tin NIVET

Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp là đơn vị sự nghiệp khoa học thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Ghi rõ nguồn "Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp (NIVET)" hoặc http://www.nivet.org.vn khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.

Copyright © 2016 Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp

Thông tin liên hệ

  • Tầng 14, Tòa nhà Liên cơ quan Bộ LĐTB & XH, Khu D25, Số 3, ngõ 7, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  • Điện thoại : (+84) 2439745020 - Fax: (+84) 2439745020

Bản đồ