Từ ngày 13-14/5/2017 tại Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng đã diễn ra Ngày hội “Tuyển sinh, hướng nghiệp giáo dục nghề nghiệp năm 2017” với chủ đề “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai”. Ngày hội do Báo Giáo dục TP.HCM phối hợp với Sở LĐ TB-XH TP.HCM tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các cơ sở GDNN tư vấn, hướng nghiệp, cung cấp thông tin về phương thức tuyển sinh, ngành nghề đào tạo, chế độ, chính sách, học phí tới phụ huynh, HS các trường THCS, THPT, trung tâm GDTX và người lao động trên địa bàn TP cũng như các địa phương lân cận. Tham dự lễ khai mạc có PGS.TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng, lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Báo Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, các cơ sở GDNN, các doanh nghiệp tuyển sinh, các đơn vị có liên quan, đông đảo các thầy cô giáo, học sinh, sinh viên. Ngày hội tuyển sinh, hướng nghiệp diễn ra các hoạt động như: Tọa đàm “Thực trạng và giải pháp Công tác tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp”, triển lãm giới thiệu năng lực trường, thiết bị dạy học, chuyển giao công nghệ, trao đổi kinh nghiệm dạy và học.

 

Quang cảnh buổi tọa đàm

 

Tại ngày hội, PGS. TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề đánh giá cao ý nghĩa của ngày hội, qua đó định hướng nghề nghiệp cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông lựa chọn ngành nghề, trình độ, cơ sở đào tạo phù hợp với năng lực, điều kiện của bản thân để học kiến thức, rèn luyện kỹ năng, có nhân cách để hội nhập để tìm việc làm, góp phần nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công việc. Phó Tổng Cục trưởng yêu cầu các cơ sở GDNN coi tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp là việc làm thường xuyên, liên tục. Để công tác tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp có chất lượng cần chú trọng trang bị cho cán bộ, giáo viên có kiến thức, khả năng và kinh nghiệm tư vấn, tuyển sinh cung cấp cho học sinh, sinh viên, phụ huynh những thông tin khách quan, chính xác để các em có thể thực hiện lựa chọn từ chính mình. TP.HCM là trung tâm lớn về phát triển kinh tế của cả nước, nên thị trường lao động cũng rất sôi động mong muốn các cơ sở GDNN cần chú trọng gắn cung và cầu trong đào tạo và sử dụng, gắn đào tạo với nhu cầu của doanh nghiệp, thị trường lao động, góp phần nâng cao nguồn lực cạnh tranh của thành phố.   

 

Theo Cổng thông tin điện tử Tổng cục Dạy nghề

  • Bình luận
  • Đọc 585 lần

Thông tin NIVET

Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp là đơn vị sự nghiệp khoa học thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Giấy phép thiết lập Website trên internet số 109/GP-TTĐT ngày 01/7/2019

Ghi rõ nguồn "Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp (NIVET)" hoặc http://www.nivet.org.vn khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.

Copyright © 2016 Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp

Thông tin liên hệ

  • Tầng 14, Tòa nhà Liên cơ quan Bộ LĐTB & XH, Khu D25, Số 3, ngõ 7, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  • Điện thoại : (+84) 2439745020 - Fax: (+84) 2439745020