Hội thảo “Tự chủ và hợp tác với doanh nghiệp trong giáo dục nghề nghiệp”

 Trong khuôn khổ chuyến công tác của nhóm Ngân hàng thế giới về “Kỹ năng và thông tin thị trường lao động”, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Đoàn công tác của Ngân hàng thế giới tổ chức Hội thảo về chủ đề “Tự chủ và hợp tác với doanh nghiệp trong giáo dục nghề nghiệp” nhằm chia sẻ kết quả đạt được, khó khăn, thách thức, kinh nghiệm thực tế, những định hướng, giải pháp và cơ hội hợp tác trong thời gian tới; Hội thảo diễn ra ngày 25 tháng 10 năm 2017 tại Hà Nội.

Hội thảo có sự tham gia của Lãnh đạo Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp, đại diện một số Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, đại diện Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (World Bank); Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam, một số doanh nghiệp; đại diện lãnh đạo một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Chủ trì hội thảo:

- Ông Vũ Xuân HùngViện trưởng Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp.

- Bà Wendy CunninghamĐại diện Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.

Hội thảo nhằm tập trung các đại biểu đại diện các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; các chuyên gia, các doanh nghiệp, để trao đổi, thảo luận về cơ chế tự chủ, hợp tác trong giáo dục nghề nghiệp.

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, ông Vũ Xuân Hùng, Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp đã có bài trình bày Tổng quan về khung khổ pháp lý và các kết quả đạt được về hợp tác với doanh nghiệp trong giáo dục nghề nghiệp, trong đó đã đưa ra các chính sách gắn kết doanh nghiệp, thực trạng đào tạo gắn với doanh nghiệp và đề ra các định hướng giải pháp.

Ảnh TS. Vũ Xuân Hùng, Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp trình bày bài phát biểu

Sau bài trình bày của TS.Vũ Xuân Hùng; Bà Khương Thị Nhàn - Đại diện Ban quản lý các dự án dạy nghề vốn chương trình mục tiêu quốc gia có bài trình bày về định hướng cơ chế tự chủ đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Ảnh Bà Khương Thị Nhàn - Đại diện Ban quản lý các dự án dạy nghề vốn chương trình mục tiêu quốc gia trình bày bài phát biểu

 

Tại hội thảo, đại diện các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã có những chia sẻ kinh nghiệm đạt được, khó khăn, thách thức trong việc áp dụng thí điểm tự chủ tài chính và hợp tác với doanh nghiệp trong giáo dục nghề nghiệp.

Phát biểu kết luận Hội thảo, Ông Vũ Xuân Hùng đánh giá cao các ý kiến phát biểu của các đại biểu tập trung vào những định hướng cơ chế tự chủ và hợp tác với doanh nghiệp đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp đã làm tốt vai trò là đơn vị phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (World Bank) trong việc chuẩn bị và tổ chức Hội thảo này.

 

Last modified on Thứ tư, 25 Tháng 10 2017
  • Bình luận
  • Đọc 2438 lần

Thông tin NIVET

Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp là đơn vị sự nghiệp khoa học thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Giấy phép thiết lập Website trên internet số 109/GP-TTĐT ngày 01/7/2019

Ghi rõ nguồn "Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp (NIVET)" hoặc http://www.nivet.org.vn khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.

Copyright © 2016 Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp

Thông tin liên hệ

  • Tầng 14, Tòa nhà Liên cơ quan Bộ LĐTB & XH, Khu D25, Số 3, ngõ 7, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  • Điện thoại : (+84) 2439745020 - Fax: (+84) 2439745020