NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

HỘI THẢO TRIỂN KHAI KHUNG TRÌNH ĐỘ QUỐC GIA ĐỐI VỚI GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP

Chia sẻ kinh nghiệm mô hình gắn kết doanh nghiệp logistics với giáo dục nghề nghiệp - Giải pháp nhân lực hậu covid-19

Đào tạo gắn kết doanh nghiệp để phát triển nguồn nhân lực logistics dưới sự hỗ trợ của chương trình Aus4skill

Ngày 21/5/2020, tại Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp đã diễn ra cuộc họp của Tổ công tác về thực hiện Thỏa thuận công nhận lẫn nhau (MRA), Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về kỹ năng (MRS), (Khung trình quốc gia Việt Nam (VQF) và Khung tham chiếu trình độ ASEAN (AQRF) (Tổ công tác).

Danh mục đề tài cấp Bộ năm 2019, 2020

Tìm đúng người, hỏi đúng chuyện, làm đúng việc!

Chất lượng cao và bằng cấp của nền giáo dục Australia được công nhận khắp nơi trên thế giới. Chính vì vậy, những bài học kinh nghiệm của Australia về tổ chức phát triển kỹ năng nghề nghiệp là rất hữu ích đối với Việt Nam nhằm nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật của người lao động, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của nền kinh tế.

Hiện nay, các quốc gia đều tập trung vào việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng cao để tăng khả năng cạnh tranh và thúc đẩy sự phát triển bền vững của đất nước. Để có thể hội nhập và cạnh tranh được với các quốc gia khác trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Việt Nam cần phải nhanh chóng chuyển nền kinh tế phát triển chủ yếu dựa vào tài nguyên, vốn sang phát triển dựa vào nguồn nhân lực có chất lượng và khoa học, công nghệ. Muốn vậy, Việt Nam phải có một chiến lược đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng.

Một người thầy giỏi giống như ngọn nến – nó đốt cháy chính mình để soi sáng đường cho những người khác” – Sưu tầm.

Đã có nhiều nghiên cứu về ĐTTT ở trong và ngoài nước, và cũng có nhiều cơ sở tổ chức đào tạo trực tuyến. Tuy nhiên, các công trình nghiên cứu, các cơ sở đào tạo chỉ tập trung chủ yếu trong lĩnh vực đào tạo phổ thông và đại học, ít nghiên cứu về  ĐTTT trong GDNN đặc biệt là đào tạo nghề cụ thể. Nội dung ĐTTT chủ yếu là kiến thức lý thuyết, chưa quan tâm tới việc hình thành và rèn luyện kỹ năng thực hành. Vấn đề đặt ra đối với ĐTTT trong GDNN là tích lũy mô đun, tích lũy tiến chỉ và kỹ năng nghề nghiệp.

Thành phố Hồ Chí Minh  là một trong những trung tâm kinh tếchính trịvăn hóa và giáo dục quan trọng nhất của cả nước. Với dân cư hiện nay tại Thành phố đã trên 13 triệu người 1, cùng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật trong thế giới công nghiệp và trong xu thế hoà nhập toàn cầu hiện nay, vai trò của việc giáo dục nghề nghiệp (GDNN) nhằm giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống cho những người đang sinh sống trong khu vực và trên địa bàn Thành phố ngày càng quan trọng. Để đáp ứng yêu cầu đó, ngành GDNN Thành phố cần có những đột phá trong tổ chức đào tạo các ngành nghề phù hợp với định hướng giải quyết việc làm theo nhu cầu xã hội.

Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng đã khẳng định: “Phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững kỷ luật, kỷ cương, tăng cường pháp chế, quản lý xã hội bằng pháp luật, tuyên truyền, giáo dục toàn dân, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật”. Cụ thể hóa chủ trương này, giáo dục nghề nghiệp đã thực hiện giảng dạy môn học Pháp luật là một trong những nội dung quan trọng của đào tạo nghề.

Page 1 of 22

Thông tin NIVET

Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp là đơn vị sự nghiệp khoa học thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Giấy phép thiết lập Website trên internet số 109/GP-TTĐT ngày 01/7/2019

Ghi rõ nguồn "Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp (NIVET)" hoặc http://www.nivet.org.vn khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.

Copyright © 2016 Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp

Thông tin liên hệ

  • Tầng 14, Tòa nhà Liên cơ quan Bộ LĐTB & XH, Khu D25, Số 3, ngõ 7, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  • Điện thoại : (+84) 2439745020 - Fax: (+84) 2439745020