ANTD.VN - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, năm 2019, đơn vị sẽ tiếp nhận 200 hồ sơ chính thức và 80 hồ sơ dự bị để giới thiệu đi Australia theo Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ.

ảnh 1

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, đúng 10h sáng ngày 6/8/2019, Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ mở cổng thông tin điện tử tiếp nhận thông tin cá nhân của công dân Việt Nam tham gia Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ Australia.

Năm nay, Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ tiếp nhận 200 hồ sơ chính thức và 80 hồ sơ dự bị để giới thiệu với phía Australia cấp thị thực cho công dân Việt Nam đủ điều kiện theo chương trình.

Theo thỏa thuận, công dân Việt Nam nếu được Australia cấp thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ sẽ được phép lưu trú tối đa là 12 tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên vào nước này.

Đồng thời, công dân Việt Nam sang Australia theo diện thị thực Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ được gia hạn thêm từ 1 - 2 năm khi làm việc ít nhất 3 tháng tại khu vực phía Bắc Australia theo các ngành nghề như: chăn nuôi gia súc, gia cầm; trồng và thu hoạch nông sản; trồng và khai thác gỗ; nghề cá và nuôi trai lấy ngọc; du lịch và khách sạn nhà hàng...

Tuy nhiên, công dân Việt Nam không được làm việc cho một chủ sử dụng lao động quá 6 tháng, trừ trường hợp đã được cơ quan có thẩm quyền của Australia cho phép.

Trong thời gian thị thực còn giá trị, người mang thị thực không được tham gia học tập hoặc đào tạo có thời hạn quá 4 tháng. Công dân không được mang theo trẻ em phụ thuộc đi cùng trong suốt thời gian lưu trú tại Australia.

Để tham gia chương trình, công dân Việt Nam phải đáp ứng yêu cầu đủ 18 tuổi trở lên nhưng không quá 31 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ xin cấp thị thực.

Đồng thời, phải chứng minh có ít nhất 5.000 đô la Australia và vé máy bay khứ hồi hoặc chứng minh đủ khả năng tài chính mua vé máy bay khứ hồi, đặc biệt là chưa tham gia chương trình này hoặc một chương trình tương tự khác.

Ngoài ra, cần chứng minh đã tốt nghiệp đại học hoặc đã hoàn thành ít nhất 2 năm đại học chính quy cũng như chứng minh khả năng thành thạo tiếng Anh.

                            (nguồn: https://anninhthudo.vn/doi-song/sap-tiep-nhan-ho-so-tham-gia-chuong-trinh-lao-dong-ket-hop-ky-nghi-tai-australia/819485.antd)

  • Bình luận
  • Đọc 50 lần
More in this category: « Chương trình hợp tác

Thông tin NIVET

Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp là đơn vị sự nghiệp khoa học thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Giấy phép thiết lập Website trên internet số 109/GP-TTĐT ngày 01/7/2019

Ghi rõ nguồn "Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp (NIVET)" hoặc http://www.nivet.org.vn khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.

Copyright © 2016 Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp

Thông tin liên hệ

  • Tầng 14, Tòa nhà Liên cơ quan Bộ LĐTB & XH, Khu D25, Số 3, ngõ 7, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  • Điện thoại : (+84) 2439745020 - Fax: (+84) 2439745020